GIAO HÀNG TẬN NƠI
Call/SMS/Zalo/Viber: 0989.279.356 - 08.53.8888.35
ĐC: 262/11/2 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q. Phú Nhuận, TP.HCM
Chào mừng quý khách đến với DacSanBinhDinh.vn. Liên hệ đặt hàng Call/SMS/Zalo/Viber: 0989279356/08.53.8888.35
$ 0.00
 

Bánh xèo Bình Định

Trong đời sống ẩm thực của người Bình Định có rất nhiều món ăn dân dã nhưng lại làm vừa lòng không ít du khách phương xa khi đặt chân đến miền đất này. Ngoài các loại bánh có nguồn gốc xuất xứ và đang thịnh ở miền đất võ như: bánh ít lá gai, bánh hỏi, bánh tráng dừa..., phải kể đến đặc sản bánh xèo.

Bánh hỏi Bình Định

Tất cả những làng quê Bình Định khi cưới hỏi, cúng giỗ, lễ lạt đều có món bánh hỏi. Bánh hỏi làm bằng bột gạo, mà phải là gạo cũ mới ngon. Sau một đêm ngâm cho mềm, gạo được đem xay thành bột. Người làm bánh sẽ nhồi bột thành những “vặn” lớn, sau đó cho vào khuôn nhôm. Khuôn nhôm hình trụ, đáy có đục nhiều lỗ nhỏ. Khi ép, bột sẽ theo lỗ đổ ra thành sợi bánh. Người vắt bánh sẽ trải đều sợi bánh trên những tấm nan tre hình chữ nhật rồi đem hấp chín.

Bánh in Bình Định

Bánh in là loại bánh phổ biến nhất ở Bình Định vào dịp giỗ, Tết, nổi tiếng nhất là bánh in Nước Mặn, thị trấn nhỏ bé có từ thế kỷ thứ 17. Bánh phổ biến mọi nơi, nhà nào dù giàu hay nghèo đều có. Bánh làm bằng bột nếp. Tuy bánh in dễ làm, ai cũng làm được nhưng rất khó khéo. Muốn bánh khéo phải làm thế nào để bánh vừa dẻo, vừa xốp, không cứng cũng không bở.

Bánh canh Bình Định

Bánh canh chắc chắn không phải là đặc sản của một vùng miền, mà đó là món ăn được coi như là rẻ và lành. Sự chế biến như thế lại lệ thuộc vào lọai nguyên liệu có sẳn của từng địa phương. Nhưng điểm độc đáo cảu bánh canh chính là cách để làm cho bất cứ ai một làn đã ăn là vương vấn món ăn thuần Việt này, để sau này khi trở lại vùng đất đó, lại tìm cho đuợc quán ăn đó để mà nếm món ăn được tạo ra bởi chính người nông dân một nắng hai sương dã nghĩ ra. Bình Định, miền đất của những ngọn tháp Chăm , của đất Võ , cũng đã khiến cho bao người nao lòng nhớ đến với cách chế biến món bánh canh rất riêng của miền quê mình.

Bún chả cá Quy Nhơn

Cái vị của một tô bún chả cá Quy Nhơn sẽ khác bún chả cá Nha Trang. Và thật khập khiễng khi đưa ra phép so sánh, bởi chung quy, tất cả hương vị ấy, dù khác nhau nhưng đều đưa về một tính từ: Ngon!

Kẹo đỗ

Kẹo đỗ là một loại kẹo được làm bằng đỗ phộng và đường. Loại kẹo này, thường được các bà mẹ ở vùng nông thôn Bình Định mua làm quà cho con trẻ mỗi khi đi chợ về.

Cái ăn Bình Định qua những câu ca xưa

Sống trong phong cảnh sơn thủy hữu tình, sông chảy, núi cao, biển dào dạt sóng vỗ, con người Bình Định chẳng dám sánh với người Kinh Đô thanh lịch “ăn Bắc, mặc Kinh”. Nhưng với vốn đặc sản của riêng mình cũng đủ cho người dân ở đây tự hào.

Các món Dưa Bình Định

Ngày xưa, khi đường sá chưa thông, thức ăn mang tính cách từng vùng thì người Bình Định có cách để dành các loại rau, bầu bí cả năm vẫn dùng được. Nhất là những năm trước 1950 - dưa là thức ăn không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày

Bánh hồng Bình Định

Bánh hồng là một loại bánh được làm bằng nếp thơm và đường, có màu trắng trong. Người Bình Định thường hay làm bánh hồng vào những ngày đám tiệc.

Nước mắm Mười Thu vươn lên bằng nội lực

Ba năm liền được người tiêu dùng bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao, cơ sở nước mắm Mười Thu ở Phương Danh - thị trấn Đập Đá - An Nhơn do ông Đặng Văn Thử làm chủ cơ sở, đã thực sự có chỗ đứng bền vững trên thị trường và được người người tiêu dùng ưa chuộng.

Hotline: 0989.279.356 - 08.53.8888.35
ĐC mới: 262/11/2 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Phú Nhuận 


Designed by Cty Huy Hoàng