GIAO HÀNG TẬN NƠI
Call/SMS/Zalo/Viber: 0989.279.356 - 08.53.8888.35
ĐC: 262/11/2 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q. Phú Nhuận, TP.HCM
Chào mừng quý khách đến với DacSanBinhDinh.vn. Liên hệ đặt hàng Call/SMS/Zalo/Viber: 0989279356/08.53.8888.35
$ 0.00
 

Nem Chợ Huyện

Người Bình Định thường nhắc đến câu ca dao khi nói về một món đặc sản đậm đà hương vị quê hương miền đất võ: Ai về Vinh Thạnh quê em/Ăn nem chợ Huyện, xem đêm hát tuồng. Theo Văn hóa ẩm thực Bình Định, thôn Vinh Thạnh ngày xưa là huyện lỵ Tuy Phước, có chợ Huyện buôn bán sầm uất; đặc biệt nhất là hát tuồng - quê hương của vị hậu tổ tuồng Đào Tấn. Hễ có hội là có hát. Ngoài thú xem tuồng còn có thú ăn uống. Món ăn tuy nhiều nhưng nổi bật nhất là "nem chợ Huyện", nem nổi tiếng từ xưa cho đến bây giờ.

Bánh tráng nước dừa

Cây dừa là sản phẩm được thiên nhiên ưu đãi cho Bình Định. Tinh túy của dừa là phần dầu ổn tàng trong cơm dừa. Ngoài việc lấy dầu, người địa phương còn dùng để làm bánh tráng nước dừa. Đây là đặc sản của cánh Bắc Bình Định. Từ Tam Quan đến Phù Mỹ dọc theo quốc lộ 1 đều có bán nhan nhản.

Rượu nếp - tôm chua - khổ qua dồi

Người xưa quả là sành ăn. Ăn ngon chưa đủ mà phảu ăn đúng cách, ăn nhiều đủ chất. Nghệ thuật ăn uống quả là khó.  Một món ăn, dù ngon đến mấy ăn mãi vẫn chán. Không gì khổ bằng khi chám mà phải ăn! Vì vậy ngoài thức ăn chính cho tiệc tùng, người ta còn chế biến các món phụ với mục đích làm cho người ăn ngon, ăn mãi mà không chán. Rượu nếp khai vị Tôm chua tiếp vị Khổ qua giải vi.

Bún song thần An Thái

Những ai về thăm Bình Định, quê hương của bún song thần, mà không nhớ mua một ít đem về làm quà cho người thân thì là điều thiếu sót vô cùng. Những tấm bún vuông vức hay cuộn thành hình số 8 gói lại cẩn thận được bày bán lẫn lộn với loại bún thường làm bằng bột mì tại các phố chợ.

Bánh ít lá gai Bình Định

Bánh ít lá gai Bình Định Muốn ăn bánh ít lá gai Lấy chồng Bình Định sợ dài đường đi.  

Rượu Bầu Đá - Mực khô

Bầu Đá mà nhấm mực khô Có về âm phủ, (cũng) đội mồ mà lên

Văn hóa ẩm thực của người Bình Định

Cách ăn của người xưa ở Bình Định có những nét riêng rất đặc biệt.

Hotline: 0989.279.356 - 08.53.8888.35
ĐC mới: 262/11/2 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Phú Nhuận 


Designed by Cty Huy Hoàng