GIAO HÀNG TẬN NƠI
ĐT: 0989.279.356 - 012.53.8888.35 - 028.54492446
ĐC: 136/5 Nguyễn Thượng Hiền, P1, Gò Vấp, HCM
Thông tin khuyến mãi, xin gọi số hotline
 
Facebook Twitter Google Digg Reddit LinkedIn Pinterest StumbleUpon

Rượu Nếp Bàu đá


Quy cách: lít
Giá: 95.000 VNĐ
Đặt mua

Chi tiết sản phẩm


 
Đối với người Việt Nam, rượu nếp đã trở thành đồ uống quen thuộc trong đời sống ẩm thực. Đặc biệt, rượu nếp rất giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như axit hữu cơ, các vitamin nhóm B (B1, B2, PP…), axit amin.

Nếu có dịp đến với mảnh đất Bình Định bạn đừng quên tìm đến làng Bàu Đá để tìm hiểu bí quyết nấu Rượu và thưởng thức đặc sản Rượu Nếp Bàu Đá nổi tiếng.

Rượu Nếp Bàu Đá cũng là một sản phẩm Rượu Bàu Đá của làng nghề Truyền thống Rượu Bàu Đá tại làng Cù Lâm – Xã Nhơn Lộc – TX. An Nhơn – T. Bình Đinh, nhưng Rượu có hương vị ngon hơn hẳn minh chứng cho sự  ưu ái của thiên nhiên ban tặng cho làng Bàu Đá nguồn nước mà không nơi nào có được.

Với hương vị đặc trưng của nếp, của men hòa quyện vào dòng nước mát lành “trời ban” cho làng Bàu Đá đã tạo nên sản phẩm đặc trưng mà khi uống có cảm giác ngót,  thơm nồng, tê tê đầu lưỡi, rượu sẽ ngấm từ  từ  nên có thể uống được nhiều hơn so với rượu Gạo nhưng khi đã say thì sẽ say rất lâu.

Rượu nếp hay còn gọi là cơm rượu được lên men hoàn toàn từ  gạo nếp. Gạo nếp được dùng làm rượu phải là nếp thơm vẫn còn nguyên lớp vỏ lụa và lớp cám nên rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein, lipid, các nguyên tố vi lượng và vitamin (nhất là vitamin B1). Ngoài tác dụng bồi bổ cơ thể, rượu nếp còn giúp ăn ngon miệng, kích thích tiêu hóa.

Men sử dụng làm rượu nếp cũng được làm từ  nhiều loại thảo dược có đặc tính cay, nóng. Về cơ bản men rượu là một hỗn hợp gồm các vi sinh vật có khả năng thủy phân tinh bột thành đường và lên men dịch đường thành rượu. Với mỗi địa phương, lại có một bí quyết riêng để chế biến và sử dụng men rượu khác nhau để tạo ra rượu nếp ngon của riêng mình.

 

 

Chế biến được rượu nếp quả thực không hề đơn giản chút nào, nó đòi hòi phải có sự  công phu và chau chuốt. Gạo nếp sau khi được nấu chín, làm nguội thì rắc bột men và đem đi ủ. Trong quá trính ủ nấm mốc phát triển trên cơm gạo nếp và tự tạo cho khối gạo ủ mùi thơm đặc trưng, hấp dẫn. Đặc biệt để có được rượu nếp ngon và vẫn giữ được hương thơm, khi chưng cất không sử dụng tháp cao cất cồn mà dùng thiết bị chưng cất rượu để thu hoạch, lúc này rượu nếp đạt khoảng 40-50 độ rượu. Chất lượng rượu ngon hay không còn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, đòi hòi người làm rượu phải biết đánh giá tình hình thời tiết trong suốt quá trình chế biến rượu nếp.

Cách nấu Rượu Nếp Bàu Đá giống hoàn toàn với nấu Rượu Gạo Bàu Đá chỉ khác ở nguyên liệu nấu Rượu là gạo Nếp và gạo thường.

SẢN PHẨM KHÁC TRONG CÙNG CHUYÊN MỤC RƯỢU BÀU ĐÁ




Hotline: 0989.279.356 - 012.53.8888.35 - 028.54492446 
ĐC: 136/5 Nguyễn Thượng Hiền, P1, Gò Vấp, HCM

Designed by Cty Huy Hoàng