GIAO HÀNG TẬN NƠI
ĐT: 0989.279.356 - 012.53.8888.35 - 028.54492446
ĐC: 136/5 Nguyễn Thượng Hiền, P1, Gò Vấp, HCM
Thông tin khuyến mãi, xin gọi số hotline
 
Facebook Twitter Google Digg Reddit LinkedIn Pinterest StumbleUpon

Sứa biển


Quy cách: kg
Giá: 120.000 VNĐ
Đặt mua

Chi tiết sản phẩm


Sứa biển khô, dùng làm gỏi hoặc nấu bún sứa.
Cách làm  1 số món
  Nộm sứa Nộm sứa chế biến không cầu kỳ nhưng phức tạp ở khoản sơ chế và phải đầy đủ gia vị, nếu không sứa sẽ nhàn nhạt, tanh tanh không có vị ngọt, ròn… Sau khi sứa đã ngâm cho hết mặn đem chần sơ qua nước sôi, để ráo nước. Gia vị trộn sứa có nhiều loại nhưng không thể thiếu mùi tầu, kinh giới, rau dăm. Có thể trộn sứa với các gia vị trên kèm với vị chua của xoài, vị ngọt của cà rốt thái chỉ, mùi thơm của dứa, có thể cho thêm lạc để tăng vị bùi. Sứa khi đã trộn không để được lâu vì sẽ bị ra nước, vì thế ăn đến đâu mới trộn sứa cùng với các gia vị khác cho vừa. Món nộm sứa có đầy đủ vị chua, cay, mặn, ngọt cùng với vị thanh mát giống như thạch rau câu. Chẳng thế mà cứ mỗi lần về quê vùng biển, các bà các mẹ lại làm món nộm sứa đãi khách, cả “chậu” sứa hết vèo trong tích tắc. Gỏi sứa
Nguyên Liệu 100g sứa, 100g tôm, 100g thịt ba chỉ; 100g ngó sen, 100g củ sen; Cà rốt, hành tây, dưa chuột, ớt, kiệu chua, rau cần, giấm, tỏi đường, nước cốt chanh, nước mắm. Cách làm: Ngó sen rửa sạch cắt khúc. Củ sen bào vỏ thái mỏng, 1 củ cà rốt gọt vỏ thái sợi. Hành tây bóc vỏ thái mỏng. Dưa chuột bỏ ruột thái miếng, ớt thái sợi, kiệu chua thái mỏng. Rau cần nhặt rửa sạch cắt khúc. Ngâm ngó sen, củ sen, cà rốt, hành tây với giấm, đường. Sứa rửa sạch, trần nước sôi, thái sợi. Tôm luộc chín, bóc vỏ, bỏ đầu, giữ đuôi, rút chỉ đen. Thịt luộc chín, thái mỏng. Làm nước trộn: Pha hai thìa xúp cốt nước chanh, 1 thìa xúp nước mắm, 2 thìa súp đường, 1 thìa cà phê tỏi băm , 1 thìa cà phê ớt băm. Đổ nước trộn vào ngó sen, củ sen, cà rốt, hành tây, dưa chuột, kiệu trộn đều rồi cho tôm, thịt, sứa, rau cần vào trộn sau cùng. Dọn ra đĩa, dùng ngay. Sứa cuốn tôm thịt Nguyên liệu: Sứa khô: 300g; Tôm tươi: 300g; Thịt vai nạc: 200 g; Dưa chuột: 2 quả; Gừng: 1 nhánh to; Hành tươi: 100 g.; Rau mùi: 1 bó.; Nước mắm, dấm, đường,chanh, ớt, cà cuống. Cách làm: Ngâm sứa vào nước, một giờ sau rửa sạch cát sạn, chần qua nước sôi có gừng, để ráo thấm khô, cắt miếng 3x6 cm. Tôm luộc chín bóc lấy nõn. Thịt ướp nước mắm, đường, rán chín thái bằng 1/3 miếng sứa. Gừng, dưa chuột thái tương đương với thịt bóp muối vắt ráo, ngâm vào dấm đường. Hành tươi chần qua nước sôi, cắt riêng củ, chẻ mỏng. Lấy thịt, tôm, hành, gừng, dưa chuột mỗi thứ một miếng với một nhánh mùi để vào miếng sứa cuốn tròn lại, quấn dọc hành bên ngoài. Bày vào đĩa, ăn nguội. Chấm nước mắm, chanh, ớt cà cuống.   Canh sứa cá rô Nguyên Liệu: 200g sứa, 4 con cá rô lớn, 4 trái cà chua, 400g bánh đa sợi nhỏ khô, 1 thìa cà phê bột nghệ, 2 thìa cà phê ớt bột, 2 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm ngon, 1 thìa súp hành tím thái lát, 4 thìa súp dầu ăn. Rau ăn kèm: Bù ngót, thìa là, cần nước trụng, cải cúc trụng. Cách làm: Sứa thái miếng vừa ăn, rửa sạch bằng nước ấm pha ít muối nhạt. Cá rô đánh vẩy làm sạch, cho cá vào nồi nước sôi nêm ít nước mắm, luộc chín. Vớt ra để nguội, tách lấy thịt, cho xương và đầu cá vào lại nồi hầm cho ra nước ngọt, lọc lấy nước dùng, nêm hạt nêm vừa ăn. Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho ớt bột và bột nghệ vào trộn đều, cho tiếp cá vào xào, nêm ít hạt nêm, để lửa nhỏ cho cá thấm gia vị. Cà chua rửa sạch cắt hạt lựu, phi thơm hành tím, cho cà chua vào xào sệt, nêm hạt nêm vừa ăn, tắt bếp. Nấu sôi lại nước dùng. Trụng bánh đa xếp vào tô, cho sứa, cá rô và các loại rau ăn kèm vào, chan nước lèo lên trên, dùng nóng, nêm thêm ít ớt sa tế. Bún sứa

Đây là đặc sản không thể bỏ qua khi du khách đặt chân lên vùng biển miền Trung nhất như Nha Trang, Phan Thiết, Qui Nhơn... Nguyên liệu: - 100g sứa; 300g cá thu; Mắm ruốc Huế, dứa, dầu điều, ớt sa tế, 1/2 lòng đỏ trứng gà, hạt nêm, tiêu, dầu ăn; Rau muống bào, giá sống, rau thơm, hành lá; 500g bún. Cách làm: Đầu hành lá rửa sạch thái nhỏ. Sứa xả nước nhiều lần cho sạch, thái thành sợi, chần sơ để ráo. Quết dẻo cá thu với đầu hành, chút nước mắm, tiêu. Một nửa phần cá, viên thành từng viên tròn nhỏ đem rán vàng. Nửa phần cá còn lại ém vào khuôn, thoa lòng đỏ trứng lên trên, đem hấp chín, để nguội, thái miếng vừa ăn.  Bắc chảo dầu nóng phi thơm hành tỏi, cho dầu điều, dứa thái nhỏ vào xào qua rồi trút vào nồi nước (chừng 2 bát to nước) đun sôi, hớt bọt, nêm hạt nêm vừa ăn. Bún chần qua nước sôi, cho ra bát, xếp cá, sứa, hành lá lên trên, chan ngập nước dùng đang sôi. Ăn kèm rau, giá, mắm ruốc và ớt sa tế. Mặc dù mùa sứa chỉ có vài ba tháng trong năm nhưng người dân vùng biển nào cũng luôn tự hào vì nhiều năm nay sứa đã nuôi sống họ, năm nào họ cũng đón chờ, chuẩn bị sẵn sàng cho việc vớt và chế biến sứa, hi vọng một mùa sứa bội thu. Và đương nhiên, sứa đã trở thành món khai vị trong bữa cơm bình dị của người miền biển mỗi khi nhà có khách phương xa và là món đặc sản nhiều người thích mang về làm quà.

 

SẢN PHẨM KHÁC TRONG CÙNG CHUYÊN MỤC THỦY, HẢI SẢN KHÔ




Hotline: 0989.279.356 - 012.53.8888.35 - 028.54492446 
ĐC: 136/5 Nguyễn Thượng Hiền, P1, Gò Vấp, HCM

Designed by Cty Huy Hoàng