GIAO HÀNG TẬN NƠI
Call/SMS/Zalo/Viber: 0989.279.356 - 08.53.8888.35
ĐC: 262/11/2 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q. Phú Nhuận, TP.HCM
Chào mừng quý khách đến với DacSanBinhDinh.vn. Liên hệ đặt hàng Call/SMS/Zalo/Viber: 0989279356/08.53.8888.35
 

Tôm chua Bình Định (500gr)


Nhà sản xuất: Hộp 500gr
Giá: 125.000 VNĐ
Thuế VAT 10%: 12.500 VNĐ
Giá bán: 137.500 VNĐ


Chi tiết sản phẩm


Thành phần: Tôm tươi, đu đủ, gia vị... Tôm chua vị đậm đà, dùng rất ngon.
 
Thịt đùi mà thiếu tôm chua
Như cơm thiếu mắm, như vua không thần
Người ăn sẽ cảm thấy nhạt nhẽo - khi ăn thịt mà thiếu vị chua, cay. Vị chua của tôm không chua như chanh, giấm mà ngon ngót, sâu đọng ở cuống họng.
           Làm tôm chua đơn giản thôi. Tôm đất màu hơi vàng, thân tôm trong veo. Phải lựa tôm thật tươi, còn búng dãy trên rỗ. Lấy kéo xắp bớt đầu, râu và đuôi tôm. Lọ thủy tinh đã sẵn rượu. Rượu nồng độ khá cao cỡ 40 - 42 độ. Chúng tôi dùng rượu bầu đá vừa ngon lại thanh, nồng độ cao, uống không nhức đầu dù đã say.
Đem tôm đổ vào rượu. Tôm búng dãy tung tóe, nên khi bỏ tôm vào rượu phải đậy bằng vải thưa. Gia vị cho tôm gồm muối rang, ớt để nguyên hay thái mỏng - chủ yếu là riềng cũng thái thành sợi nhỏ. Nếu gặp mùa măng tre thì hái những vòi tre (măng cành tre) cùng thái nhỏ. Tôm dãy dụa một lúc màu tôm chuyển từ vàng sang hồng hồng. Vớt tôm trong rượu ra đổ vào lọ mới - cứ một lớp tôm một lớp gia vị nói trên. Đậy kín chừng vài ngây. Nấu cháo nếp thật loãng - pha vào một ít đường cát đổ vào. Chừng 1 ngày sau là dùng được.



Hotline: 0989.279.356 - 08.53.8888.35
ĐC mới: 262/11/2 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Phú Nhuận 


Designed by Cty Huy Hoàng